Thật là tồi tệ khi bạn không thể trả những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Bạn sẽ mất điểm trước nhà tuyển dụng, và khó có cơ hội tìm được việc làm. Để không phải bối rối khi rơi vào hoàn cảnh này, thay vì cầu nguyện nó không xảy ra, mà hãy chuẩn bị đối phó thật tốt.
Dưới đây là một vài câu hỏi phổ biến và gợi ý cách trả lời các nhà tuyển dụng có thể đưa ra


Câu hỏi 1: Bạn có thể kể cho tôi nghe về bản thân bạn được không?
Đây là câu hỏi tưởng dễ, nhưng hóa ra lại khó. Không quá khi nói rằng, rất có thể đây là câu hỏi quyết định bạn trúng hay trượt. Ngoài kỹ năng chuyên môn, nhiều nhà tuyển dụng quan tâm tới tính cách của viên để đánh giá sự phù hợp với môi trường và công việc của họ. Với câu hỏi này, bạn hạn chế nói về bản thân mình. Hãy nói qua trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tốt nhất,...
Gợi ý trả lời: “Tôi đã tốt nghiệp trường đại học X, sau đó tôi đã làm quan hệ công chúng với một chi nhánh và khá thành công. Tuy nhiên tôi chưa hài lòng với bản thân. Tôi muốn mở rộng phạm vi hoạt động, khám phá bản thân hơn và tôi nghĩ sao mình không bắt đầu với công ty này”.
Câu hỏi 2: Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?
Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng bạn đã học được ở công ty cũ. Tuyệt đối đừng chê bai sếp cũ hay các lý do xấu khiến bạn phải nghỉ việc, bởi nó sẽ làm bạn mất cảm tình trước người tuyển dụng hiện tại. Vì vậy, hãy tập trung vào những cái bạn đã học được ở vị trí trước kia và cách bạn chuẩn bị những kĩ năng đó trong vị trí mới này.
Gợi ý trả lời: “Công ty đó không chỉ rất phù hợp cho khả năng sáng tạo của tôi, mà tôi còn học được các cơ quan đều có những cá nhân riêng biệt giống như mọi người đang làm. Giờ thì tôi biết đâu là nơi tôi có được một vị trí thích hợp hơn”.
Câu hỏi 3: Mục tiêu sau 5 năm nữa của bạn là gì?
Đây là câu hỏi để người tuyển dụng xem xét, bạn có thể gắn bó với công ty của họ hay không. Bạn hãy cho người ta biết mục tiêu của bạn, cho họ thấy bạn là người rất vững vàng, và mong muốn được hợp tác lâu dài với công ty. Hãy cho họ thấy khát vọng trong công việc hơn là phấn đầu 1 gia đình nhỏ và “5 đứa con...”. Công ty tuyển dụng họ sẽ không thích người quá an phận, hay mục tiêu quá cao.
Câu hỏi 4: Những yếu điểm của bạn là gì?
Chìa khóa duy nhất cho câu hỏi này là không được trả lại đúng theo nghĩa câu hỏi. Người tuyển dụng không quá quan tâm tới những việc bạn không biết làm, họ chỉ cần biết bạn làm được gì thôi. Họ cũng không mong muốn sẽ nhận được những câu trả lời chung chung chung kiểu như bạn “định hướng quá chi tiết” hay “làm việc quá chăm chỉ.”
Trong trường hợp này, hãy tận dụng những điều bạn chưa làm được ở công ty cũ. Chẳng hạn như: “Trong vị trí cũ, tôi không thể mở rộng kĩ năng phát biểu trước đám đông. Tôi thực sự muốn có khả năng làm việc ở một nơi mà sẽ giúp tôi thuyết trình tốt hơn và thảo luận trước những người khác.”
Câu hỏi 5: Bạn có thể cho mình xem một vài dự án bạn đã hoàn thành được không?
Với những bạn đã có thành tích, điều này không hề khó. Bạn chỉ cần đưa ra những thành tích tốt mà bạn đã đạt được. Còn những bạn “chưa có gì”, đừng cố gắng trả lời một cách ngượng ngùng, hãy tự tin với kiến thức mình có, và đề xuất giải pháp. Đó là cách để chứng minh khả năng thực tế của bạn thay vì những gì bạn đã có. Tuy nhiên, dù thế nào, cũng đừng thổi phồng mọi thứ lên quá. Một câu trả lời tuyệt vời trong tình huống này đó là “Thành tích lớn nhất của tôi trong công việc vẫn là dựa vào sự cố gắng của chính bản thân mình. Tôi có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm để cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu của công ty đề ra”
Câu hỏi 6: Vì sao bạn lại chọn công ty của bên mình?
Để trả lời câu hỏi này, hãy chú trọng vào môi trường làm việc, những thứ mà bạn có thể học, có thể phát huy trong môi trường mới. Hãy cho họ thấy bạn là người phù hợp với yêu cầu tuyển dụng bên họ
Câu hỏi 7:  Bạn có thể đề xuất với tôi điều gì mà người khác không thể?
Đây là lúc bạn nói về quá trình đạt được những thứ bạn đã làm. Đi vào những cái đặc biệt trong bản sơ yếu lí lịch và bản khai của bạn; thể hiện cho người chủ biết giá trị của bạn và bạn là một tài sản quí như thế nào.
Câu hỏi 8: Nếu bạn được lựa chọn vào làm cho bất kì một công ty nào, bạn sẽ chọn làm ở đâu?
Đừng bao giờ nói rằng bạn sẽ chọn vào công ty nào khác hơn nơi bạn đang phỏng vấn. Kể về công việc và công ty bạn đang được phỏng vấn. Gợi ý trả lời: “Tôi sẽ không xin làm ở vị trí này nếu tôi không thực sự muốn làm cho công ty anh/chị.” Tiếp bằng các ví dụ đặc biệt lý giải vì sao bạn coi trọng công ty bạn đang tham gia phỏng vấn và vì sao bạn là người thích hợp.
Câu hỏi 9: Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?
Lương bổng là một chủ đề nhạy cảm, bởi thế sẽ khó trả lời. Vấn đề này, bạn cần cân đối mức lương chung ở vị trí bạn ứng tuyển, khả năng của bạn. Đừng đưa ra mức lương quá thấp bởi mức lương phản ánh năng lực của bạn, cũng đừng đòi hỏi quá cao so với thực tế.
Câu hỏi 10: Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?
Đừng lắc đầu trả lời không, dù nó là câu trả lời dễ dàng nhất. Bạn hãy hỏi tới chính sách đãi ngộ, phương hướng phát triển, nhân lực,... của công ty. Điều này vừa làm cho bạn hiểu rõ hơn nơi mà bạn có thể làm việc trong tương lai, vừa tạo cảm giác cho người tuyển dụng thấy, mình quan tâm tới công việc này.
Trên đây là những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Chúc bạn sớm tìm được công việc ứng ý

123viec.com